Gia công cơ khí chính xác là gì? Ưu điểm của gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí chính xác hiện là một trong những loại hình gia công được sử dụng nhiều nhất trong các đơn vị, nhà xưởng. Trong quá trình gia công cơ khí này, kỹ sư cần phải sử dụng rất nhiều công nghệ, giải pháp để có thể chế tạo được các loại máy móc, thiết bị hiện đại. Vậy bạn có biết thực chất gia công cơ khí chính xác là gì và gia công cơ khí chính xác có những ưu điểm gì mà được sử dụng rộng rãi đến vậy?

Gia công cơ khí chính xác là gì?

Bạn có biết: Gia công cơ khí chính xác là gì? Gia công cơ khí chính xác được coi là một hình thức gia công máy móc, được sử dụng để chế tạo ra các loại máy móc thiết bị phức tạp trong lĩnh vực chế tạo cơ khí. Các đơn vị, công ty, nhà xưởng sản xuất thường lựa chọn hình thức gia công này để chế tạo ra các máy móc, thiết bị công nghệ cao với độ chuẩn xác tuyệt đối.

Bạn biết gì về gia công cơ khí chính xác
Bạn biết gì về gia công cơ khí chính xác

Do thị trường đang có nhu cầu rất lớn, nên công nghệ gia công này ngày càng được chú trọng. Nhờ có công nghệ này, năng suất và tỉ lệ chính xác của các thiết bị máy móc được nâng cấp đáng kể. Các công việc đã được cải tiến, tiết kiệm công sức người lao động cũng như chi phí cho các đơn vị sản xuất. 

Đặc điểm nổi bật của gia công cơ khí chính xác

Bên cạnh những cơ hội phát triển, chúng tôi nghĩ rằng các bạn nên nắm được những đặc điểm nổi bật của gia công cơ khí chính xác. Theo đó, gia công cơ khí chính xác áp dụng rất nhiều công nghệ cao, hiện đại nên không cần sử dụng các vật liệu có độ cứng quá cao. Các vật liệu có độ cứng vừa phải là hợp lý nhất để gia công cơ khí chính xác, chế tạo thành các máy móc, thiết bị phức tạp. 

Không chỉ vậy, đặc điểm nổi bật nhất của gia công cơ khí chính xác có lẽ là chất lượng của thành phẩm. Các thiết bị, máy móc được thực hiện bằng phương pháp gia công này thường có độ nhẵn, độ chính xác hoàn hảo hơn hẳn so với các phương pháp gia công khác. 

Hình thức gia công cơ khí chính xác có những đặc điểm rất thu hút được khách hàng
Hình thức gia công cơ khí chính xác có những đặc điểm rất thu hút được khách hàng

Chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy bằng mắt. Nhờ đó, các thiết bị, máy móc được chế tạo từ hình thức gia công này thường được sự công nhận hơn của khách hàng. 

Các hình thức gia công cơ khí chính xác?

Trên thị trường hiện nay, có 3 hình thức gia công cơ khí chính xác mà bạn có thể tham khảo. 

Gia công tiện CNC

Với hình thức này, sản phẩm sẽ được tạo thành chuyển động hình tròn để gia công và cắt theo từng hình dáng sản phẩm. 

Gia công phay CNC

Với hình thức gia công phay CNC, các công cụ kim loại như mũi khoan, dao phay, endmill… sẽ được sử dụng chủ yếu để gia công. Tuy nhiên, sau đó, các công đoạn gia công bằng tay khác vẫn được sử dụng để gia tăng chất lượng sản phẩm. 

Gia công Oxy — Gas, Plasma, Laser CNC

Với hình thức gia công này, các phản ứng hóa học sẽ được sử dụng để tạo ra các thiết bị, máy móc. Hình thức này chủ yếu sử dụng công nghệ Laser và có thể được thực hiện trên bất cứ vật liệu kim loại nào. 

Các hình thức gia công này được sử dụng phổ biến trên thị trường
Các hình thức gia công này được sử dụng phổ biến trên thị trường

Hiện nay, đơn vị chúng tôi có sử dụng đồng đều các hình thức gia công này để chế tạo các sản phẩm máy móc, thiết bị chất lượng cao. Do đó, các sản phẩm của chúng tôi đều được khách hàng ưu ái lựa chọn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *